Đất đấu giá do UBND cấp quận, huyện tổ chức bán công khai

Kinh nghiệm bán đất huyện Gia Lâm là đất đấu giá

Đất đấu giá là loại hình bất động sản với các nhà đầu tư. Tuy nhiên với những người không am hiểu thị trường các vấn đề liên quan đến loại đất này thường khá mông lung. Bài viết dưới đây, MeeyLand sẽ chia sẻ kinh nghiệm bán đất huyện Gia Lâm là đất đấu giá chi tiết nhất. 

Đất đấu giá là gì, có chuyển nhượng được không?

Với các nhà đầu tư bất động sản, bất đấu giá không còn xa lạ. Đây là diện tích đất mà ai trả giá cao hơn sẽ thắng. 

Hiểu rõ về đất đấu giá

Đất đấu giá là khu đất được UBND cấp quận, huyện tổ chức bán đấu giá công khai. Những khu đất được mang ra đấu giá đều là những khu đất sạch, pháp ý đầy đủ, không bị lấn chiếm hay tranh chấp. 

Đất đấu giá do UBND cấp quận, huyện tổ chức bán công khai

Đất đấu giá do UBND cấp quận, huyện tổ chức bán công khai

Đất được mang ra đấu giá sẽ được Sở Tài chính phê duyệt và đưa ra mức thầu khởi điểm. Cá nhân, tổ chức nào thắng thầu với mức giá cao nhất sẽ trở thành chủ sở hữu mới của khu đất này. Thực tế, đất đấu giá thường có hạ tầng đầy đủ, đảm bảo phục vụ sinh hoạt. 

Muốn bán đất huyện Gia Lâm là đất đấu giá cần được cấp quyền sử dụng

Muốn bán đất huyện Gia Lâm là đất đấu giá cần làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không chỉ làm tăng giá trị của khu đất mà còn đảm bảo về mặt pháp lý. Theo đó, người trúng đấu giá sẽ nộp hồ sơ đăng ký biến động đất đai tại UBND xã nơi có đất gồm các giấy tờ:

  • Chứng minh nhân dân (hoặc căn cước công dân, hoặc hộ chiếu còn hạn), sổ hộ khẩu của người trúng đấu giá (bản sao công chứng). 
  • Đơn đăng ký biến động đất đai và tài sản gắn liền với đất theo mẫu số 09/ĐK
  • Văn bản kết quả đấu giá quyền sử dụng đất.
  • Giấy tờ liên quan đến việc thực hiện nghĩa vụ tài chính về đất đai (bản sao)
  • Sơ đồ hoặc trích đo địa chính đối với thửa đất trúng thầu cần xin cấp giấy chứng nhận. 

Thủ tục bán đất huyện Gia Lâm là đất đấu giá chi tiết nhất

So với các loại đất khác, đất đấu giá thường là đất “sạch” đảm bảo về tính pháp lý. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể bán đất huyện gia lâm là đất đấu giá. Thủ tục chuyển nhượng đất đấu giá đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giống như mua bán đất thông thường. 

Thủ tục bán đất đấu giá

Thủ tục bán đất đấu giá

  • Bước 1: Hai bên ký kết hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Hợp đồng này cần được công chứng hoặc chứng thực để đảm bảo giá trị pháp lý. 
  • Bước 2: Bên bán hoặc bên mua (tùy thỏa thuận trong hợp đồng) tiến hành thực hiện nghĩa vụ tài chính. 
  • Bước 3: Tiến hành thủ tục sang tên, chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Bạn cần nộp hồ sơ sang tên tại văn phòng đăng ký đất đai thuộc Sở Tài nguyên và môi trường Gia Lâm. Sau thời hạn không quá 15 ngày làm việc nếu hồ sơ đầy đủ, hợp lệ cơ quan có thẩm quyền sẽ xác nhận hồ sơ và tiến hành thủ tục sang tên.

Như vậy, để đất đấu giá dễ dàng chuyển nhượng bạn cần tiến hành làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trước. Như vậy vừa đảm bảo pháp lý mà còn giúp việc bán đất được giá tốt hơn. 

Trên đây, MeeyLand đã chia sẻ một số thông tin liên quan đến bán đất huyện Gia Lâm là đất đấu giá. Nếu cần tư vấn chi tiết hơn về thủ tục, giấy tờ, bạn có thể liên hệ sàn bất động sản meey land. Với kinh nghiệm bất động sản nhiều năm, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất.  

Theo: https://sunwah-tower.com/