Những tiện ích khi mua bán nhà đất Hai Bà Trưng

Thổi giá gây nhiễu loạn thị trường mua bán nhà đất Hai Bà Trưng

Thị trường mua bán nhà đất Hai Bà Trưng trong năm 2021 đang khá sôi động. Bởi những lợi ích từ vị trí và tiện ích sống tại đây hơn hẳn những nơi khác. Điều này đã khiến cho các nhà đầu tư thổi giá gây nhiễu loại thị trường mua bán nhà đất gây hoang mang cho nhiều người.

Tại sao bạn nên mua nhà tại Hai Bà Trưng trong năm 2021?

Có nhiều lý do nên mua nhà tại Hai Bà Trưng, tùy mỗi cảm nhận của người mua mà sẽ có sự lựa chọn khác nhau. Đầu tiên phải kể đến những lý do sau đây:

Lợi ích từ vị trí 

Quận Hai Bà Trưng thuộc phía Đông Nam của nội thành Hà Nội, là nơi được vinh dự mang tên nữ anh hùng đầu tiên của nước Việt là Trưng Trắc, Trưng Nhị.

Nơi đây, hiện nay có khoảng 20 phường, đây cũng là địa bàn tập trung nhiều nhà máy, xí nghiệp lớn của trung ương và thành phố. Điển hình là Dệt kim Đồng Xuân, Cảng Hà Nội, cụm công nghiệp Minh Khai – Vĩnh Tuy,…

Những tiện ích khi mua bán nhà đất Hai Bà Trưng

Những tiện ích khi mua bán nhà đất Hai Bà Trưng

Đây là những điều kiện thuận lợi giúp cho nơi này phát triển kinh tế một cách nhanh chóng trong khu vực.

Tiện ích sống

Bên cạnh thuận lợi bởi các khu công nghiệp, quận Hai Bà Trưng còn có nhiều điểm văn hóa du lịch đặc sắc. Tại đây hiện nay có hơn 90 di tích lịch sử và cách mạng. Trong đó có nhiều ngôi chùa nổi tiếng và khu tưởng niệm.

Xung quanh khu vực sống còn có nhiều không gian xanh, trong lành như việc quận Hai Bà Trưng có hai công viên lớn như công viên Thống Nhất và công viên Tuổi Trẻ. Cùng với đó là nhiều khu vui chơi giải trí, trung tâm thương mại bậc nhất để phục vụ hiệu quả chất lượng sống cho người dân.

Những chiêu trò thổi giá khi mua bán nhà đất Hai Bà Trưng

Do quận Hai Bà Trưng là vùng đất thu hút được nhiều người săn đón nên không thể tránh khỏi xuất hiện các chiêu trò thổi giá khi mua bán nhà đất tại Hai Bà Trưng như hiện nay. 

Chiêu trò thổi giá khi mua bán nhà đất Hai Bà Trưng

Chiêu trò thổi giá khi mua bán nhà đất Hai Bà Trưng

Đẩy giá cao lên vì hiện tại chưa muốn bán 

Có nhiều chủ nhà vì lý do chưa muốn bán nhà đất Hai Bà Trưng nên đã cố tình đẩy giá lên cao gấp hai, gấp ba lần so với mặt bằng chung. Đó xem như là lời thách thức cho những người có nhu cầu mua. 

Tuy nhiên, đẩy giá cao như vậy vô hình chung tạo nên hiệu ứng lây lan thông tin ảo, làm nhiễu loạn thị trường nhà đất, gây bất lợi cho người mua.

Lợi dụng nhu cầu bức thiết của người mua bán nhà đất Hai Bà Trưng

Những ngôi nhà nằm ở vị trí ‘độc nhất vô nhị’ hay ngôi nhà có vị trí quan trọng thường sẽ hấp dẫn người mua. Có không ít trường hợp đẩy giá cao mà bất chấp quy luật thị trường vì họ nắm được thóp của người mua.

Một số khu đất nằm ở vị trí tuyến đường trọng điểm cũng được người bán chào bán với giá cao ngất ngưỡng so với mặt bằng chung của khu vực. 

Đánh lạc hướng khi khách mua định giá

Mua bán nhà đất Hai Bà Trưng không chỉ là sự quan tâm của người mua, người bán mà còn có các đơn vị tư vấn, thẩm định giá,… Tham chiếu thị trường là một trong những quy tắc thẩm định giá phổ biến hiện nay nên việc thổi giá lên thất thường cũng ảnh hưởng không ít đến các nhà thẩm định giá. Giới đầu cơ nắm được sơ hở này nên đã sử dụng chiêu trò chào bán giá ảo so với thị trường thật trong thời gian dài, khiến cho mặt bằng giá bị nhiễu loạn. 

Tóm lại, khi có ý định mua bán nhà đất quận Hai Bà Trưng hay giao dịch bất kỳ dự án bất động sản nào, chúng ta cần phải có sự đánh giá đa chiều, cân nhắc đúng đắn.  Hệ sinh thái bất động sản MeeyLand là một nơi uy tín chuyên về bất động sản. Bạn có thể truy cập vào https://meeyland.com/ để tìm hiểu thêm nhiều thông tin liên quan khác. Hy vọng những chia sẻ trên có thể giúp bạn hiểu hơn về thị trường mua bán đất Hai Bà Trưng. Chúc bạn tìm kiếm nhanh chóng và đầu tư thành công!